Mnsd là gì? Mnsđ có khác gì so với manucians

Manchester United là câu lạc bộ lớn hàng đầu nước Anh, giống như những đội bóng dành nhiều vinh quang khác cộng đồng fan và antifan của họ cực kỳ khổng lồ. Nếu là fan bóng đá chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy cụm từ Manucians hay mnsđ trên những diễn đàn bóng đá.
Vậy mnsd là gì, manucian là gì? hai khái niệm này có giống nhau hay có liên quan gì đến nhau không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của bongdalive-tv dưới đây nhé!

Mnsd là gì? Những ai bị gọi là mnsđ?

Ban đầu từ mnsd không thuộc phạm trù bóng đá nó được dùng để chỉ những người đàn ông tồi tệ. Sau này từ này được cộng đồng fan các đội ngoài Mu gọi để trêu chọc nhóm fan phong trào của Manchester United, cũng tương tự như cách fan Real Madrid thường gọi các Cules là culi để chế nhạo họ.
Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là tất cả các fan Mu là nạn nhân của việc bị chế nhạo và gọi bằng cái tên Man ngu si đần đầy ác cảm. Trên thực tế chính những hành vi của họ làm cho cộng đồng này bị tẩy chay ghét bỏ, hay cũng là nguyên nhân chính làm fan Mu chui vào hang.

Tóm tắt định nghĩa mnsd là gì?
Tóm tắt định nghĩa mnsd là gì?

Vậy mnsd là gì? Đó là cộng đồng fan cuồng của MU ( đôi khi chỉ là fan phong trào ) nhóm người này thì chẳng hiểu biết gì về bóng đá nhưng thường xuyên thể hiện kiến thức về bóng đá. Xem thường đội bóng khác, cầu thủ, hlv của đội khác làm cộng đồng fan đội khác vô cùng khó chịu. Nhiều msnd thậm chí còn chẳng biết euro là giải gì nhưng khi nhắc đếu chuyện Mu vô đối thì thao thao bất tuyệt chẳng ai bằng.

Từ những duyên nợ của các đội bóng, từ các mâu thuẫn cà khịa nhau của nhóm cổ động viên những từ như mnsđ, fan mnsđ là gì, mnsđ nghĩa là gì lần lượt ra đời nhằm châm biếm nhóm cổ động viên thiếu hiểu biết trên.

Mannucians là gì? Ý nghĩa của tên Mannucians

Giống như những cái tên mang theo niềm tự hào của các câu lạc bộ khác, Manucians là cái tên mang niềm kiêu hãnh của những fan Mu chân chính nhiều fan khi được hỏi manucian là gì đều không ngần ngại trả lời ngay đó là chúng tôi những con quỷ của Manchester.
Ban đầu từ manucian cũng được dùng với nghĩa khác, từ này vốn dùng để chỉ những người quê hương ở những quận ngoại ô của thành phố công nghiệp Manchester bao gồm Bolton, Tranford, Oldham. Khu vực này cũng là đại bản doanh của nhiều câu lạc bộ nổi tiếng. Cái tên Mannucians ban đầu có ý nghĩa những người con của quê hương khu vực này.

Manucians là nhóm fan hâm mộ chân chính của MU như bao fan club khác
Manucians là nhóm fan hâm mộ chân chính của MU như bao fan club khác

Mnsđ khác hoàn toàn manucians

Nhiều người đến hiện tại vẫn không phân biệt rõ 2 khái niệm là mnsd và manucians, trên thực tế đây là 2 từ hoàn toàn khác nhau dùng để chỉ các nhóm fan khác nhau. Thậm chí các antifan cũng phân biệt rõ điều này họ cũng chỉ châm chọc mnsđ mà thôi. Trong khi các Manucias chân chính được cộng đồng fan bóng đá tôn trọng vì họ là những fan chân chính của một đội bóng giaifu truyền thống.

Trái lại hoàn toàn các mnsđ bị cả cộng đồng bóng đá quay lưng, thậm chí các manucians chân chính cũng chẳng ưa gì nhóm người này vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Mnsd thì lại chẳng khác nào “hooligan online” thường xuyên đi cà khịa đội bóng khác, phát ngôn ảo tưởng sức mạnh về đội bóng của mình.

Những phát ngôn “siêu đỉnh” của mnsđ là gì?

Là một nhóm người chẳng hiểu biết gì về bóng đá, thích bóng đá theo phong trào và có văn hóa thấp. Không khó hiểu khi mnsđ có những phát ngôn siêu “Đỉnh cao”. Hãy xem qua một số phát ngôn đỉnh cao của mnsđ nhé!

Tôi đến đây để chấm dứt kỷ nguyên của Klopp và Pep: Thực tế thì thầy đốt 500 tr bảng sau 2 mùa dẫn đắt để mang về một đống bệnh binh, cầu thủ lớn tuổi dưỡng già và 1 “cây compa” đắt giá. Thành tích chỉ 1 cup nước ngọt nhỏ bé và đua top 6.

Phát ngôn trò hề của Ten Hag chẳng khác gì mnsd cả
Phát ngôn trò hề của Ten Hag chẳng khác gì mnsd cả

Giảng viên Harvard dạy phòng ngự: Tôi nghĩ rằng lấy tấn công đề hỗ trợ cho phòng ngự đó là một trong những triết lý cốt lỗi mà Mu của Sir Rolex Feguson theo đuổi. Và Mu đang muốn mang nó trở lại ở những trận đấu gần đây. Chính vì thế mà chúng ta nhìn thấy Lindelof, chúng ta nhìn thấy Phill Jonh đang chơi một thứ bóng đá phòng ngự mà tôi nghĩ là tương xứng với đẳng cấp để đến Havard dạy về trình độ phòng ngự mà Muorinho đã nói về Bonucci và Chiellini. Một phát biểu tiên tri của nhà báo Nguyễn Phát, một mnsđ điển hình.

Phát biểu ảo tưởng của một mnsđ điển hình
Phát biểu ảo tưởng của một mnsđ điển hình.

Mnsđ nhận anh em với đội bóng cùng thành phố: Nhiều bạn ko biết chứ, đa số dân ở Manchester đều là fan của một trong 2 clb là Mu hoặc Mc tuy nhiên họ lại thân thiết và coi nhau không khác gì 2 anh em. B. Ngoài tên gọi phổ biến là “Derby Manchester” ra thì còn có một tên khác là “Derby Friendly” được ngầm hiểu là cuộc đối đầu của những người bạn. Thế nên mỗi khi Mu đá với Mc trận đấu đó giống như một cuộc gặp gỡ của nhưng người bạn hơn là một trận derby nảy lửa.

Cảm động tình anh em mỗi khi Mc nhận danh hiệu.
Cảm động tình anh em mỗi khi Mc nhận danh hiệu.

Paul Scholes là tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử: Thực tế Scholes là một cầu thủ giỏi chứ không xuất sắc đa phần  các danh hiệu của cầu thủ này đến từ trọng tài, may mắn. Thành công lớn nhất sự nghiệp của Scholes có lẽ là được Xavi khen xã giao, tuy nhiên các mnsđ chưa từng xem cầu thủ này đá 1 phút nào lại lấy đó làm chân lý đi khoe khoang khắp nơi.

Scholes là một cầu thủ bình thường nhưng được mnsd ảo tưởng là số 1
Scholes là một cầu thủ bình thường nhưng được mnsd ảo tưởng là số 1

Lời kết

Qua bài viết trên khán giả đã cùng tìm hiểu với banthanglive-tv khái niệm mnsd là gì, những phát ngôn cực ngáo của nhóm này, cũng như phân biệt rõ rang họ với manucians là nhóm cdv chân chính của nửa đỏ thành Manchester. Hy vọng qua bài biết này khán giả có thể hiểu rõ man ngu si đần là gì và đừng nhầm lẫn họ với những manucians chân chính. Theo dõi tin tức bóng đá mới mỗi ngày và nhưng bài viết hay ho nhất trên chuyên mục blog bóng đá của chúng tôi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt quảng cáo x
Scroll to Top