Cules là gì? Ý nghĩa lịch sử của tên hội cổ động viên Barcelona

Giống như các câu lạc bộ bóng đá khác hội cổ động viên của gã khổng lồ xứ Catalan cũng có cho mình một cái tên mang theo niềm kiêu hãnh của họ, đó là Cules. Vậy Cules là gì  và ý nghĩa câu chuyện đằng sau của cái tên này, tại sao các cổ động viên của đội bóng xứ Catalunia đều tự hào khi được gọi bằng cái tên Cules Barca?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của trang trực tiếp bongdalive.

Cules là gì? Tại sao hội cổ động viên lâu đời của Barcelona chọn cái tên Cules?

Cules là tên chính thức của nhóm cổ động viên Barcelona tương tư như tên gọi của các hội nhóm cổ đọng viên khác như Mandrista của Real Madrid, The Guner của hội cổ động viên Arsenal, Liverpudian của nhóm CĐV Liverpool hay cũng tương tự như Sky của hội fan Sơn Tùng. Từ Cules cũng bắt đầu từ một cái tên khá buồn cười nó có nguồn gốc trong tiếng Tây Ban nha là cái mông, hay mông ngựa.

Sân vận động cũ và những kỷ niệm cũ là lý do cdv chọn tên Cules
Sân vận động cũ và những kỷ niệm cũ là lý do cdv chọn tên Cules

Tại sao hội cđv Barcelona lại chọn cái tên Cules?

Một cái tên khá lạ lùng và có phần hơi tục lại được lựa chọn làm tên chính thức của hội cổ động viên của một trong những câu lạc bộ hùng mạnh nhất lịch sử bóng đá thế giới một ý tưởng khá kỳ quặc nhưng thự tế nó đã được lựa chọn. Thậm chí nhiều cổ động viên khi được hỏi fan barca gọi là gì? Họ đều tự hào trả lời chúng tôi là những Cules chân chính.

Cái tên Cusles đã trỏ thành niềm kiêu hãnh của fan Barca
Cái tên Cusles đã trỏ thành niềm kiêu hãnh của fan Barca

Câu chuyện bắt đầu khi trước đây khi câu lạc bộ mới thành lập họ chưa có nhiều tiền để có một sân vận động hoành tráng vì vậy cơ sở vật chất rất tệ. Khán giả đến sân Les Corts xem đá bóng thực sự là một cực hình với thiết kế thiếu thông minh những khán giả hàng ghế sau sẽ chẳng xem được pha bóng nào vì tâm nhìn của họ toàn là “mông”. Đó cũng là nguồn gốc của cái tên khá buồn cười trên.

Culi là gì trong bóng đá? Khi bị gọi là Culi có nên tức giận?

Giống như các câu lạc bộ thành công hàng đầu khác Barcelona cũng có rất nhiều antifan, những nhóm anti này hay fan của các câu lạc bộ kình địch thừng dùng từ culi để trêu chọc hạ thấp fan Barcelona. Từ này được hiểu với ý nghĩa hết sức tiêu cực thường được sử dụng bởi những hooligan. Những fan của barcelona hoàn thoàng có thể tự hào rằng họ là câu lạc bộ thuộc về cố động viên, có truyền thống lâu đời và có những cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới trong đội hình.

Hoàn toàn không nên tức giận khi bị gọi là culi đây là cách miệt thị của một nhóm người thiếu văn hóa
Hoàn toàn không nên tức giận khi bị gọi là culi đây là cách miệt thị của một nhóm người thiếu văn hóa

Vậy tại sao gọi fan barca là culi?

Cụm từ culi trong bóng đá thực ra không nhiều người người biết, đặc biệt là fan quốc tế khi được hỏi culi trong bóng đá là gì? Họ đều không biết, bởi đơn giản đây chỉ là một biệt danh của nhóm cổ động viên tiêu cực ở Việt Nam đặt ra để xúc phạm fan Barcelona. Từ culi trong tiếng việt vốn dùng để chỉ một loài động vật hoặc tệ hơn để miệt thị người lao động chính vì thế nhóm antifan đã gọi fan Barca là Culi.
Chính vì được sử dụng bởi nhóm cổ động viên tiêu cực thiếu văn hóa nên các Cules chân chính không nên tức giận phản ứng lại sẽ chỉ mang thêm rắc rối và bực bội cho bản thân.

Lời kết

Khi được hỏi rằng Cules là gì? Mọi fan chân chính của Barcelona đừng ngần ngại hãy tự hào trả lời rằng đó là chúng tôi những người luôn yêu và ủng hộ câu lạc bộ trong mọi hoàn cảnh. Qua bài viết này bongdalive-tv đã giải đáp cho khán giả những thắc mắc cule là gì và lịch sử của cái tên này. Nếu thấy thú vị đừng quên theo dõi các bài viết mới  về bóng đá hàng ngày trên chuyên mục Blog của chúng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt quảng cáo x
Fi88 Fi88-2
Lên đầu trang