LW là gì? Các yếu tố tạo nên một LW tốt trong bóng đá

Theo khảo sát của chúng tôi, với nhiều người mới tham gia theo dõi, cá cược bóng đá không thể nắm rõ khái niệm LW là gì? Đồng thời chưa có kiến thức về việc mọt cầu thủ chơi ở vị trí LW cần có kỹ năng gì? Bài viết sẽ giải đáp cụ thể để anh em quan tâm được nắm rõ ngay sau đây.

Vai trò của LW là gì
LW là gì? Các yếu tố tạo nên một LW tốt trong bóng đá

LW là gì?

LW trong bóng đá là gì? LW chính là ký hiệu để chỉ vị trí chạy tiền vệ cánh trái trong thi đấu bóng đá. Nhiệm vụ chính của cầu thủ này chính là dốc bóng, tạt bóng, đồng thời chạy vào để dứt điểm. Thực tế, trên sân cầu thủ này còn chơi sau tiền đạo. Đồng thời là người phát động bóng tấn công cho đồng đội tìm kiếm cơ hội ghi bàn. 

Vai trò của LW trong đội hình bóng đá

Vai trò của LW trong thi đấu bóng đá giữ vai trò vô cùng quan trọng. Họ đảm nhận vị trí là tiền vệ tấn công song có vị trí rộng dọc ở hai bên đường biên dọc sân. Cầu thủ tiền vệ cánh sẽ được xếp ở vị trí tiền đạo thuộc đội hình chữ W truyền thống. Bên cạnh đó, LW còn được biết đến với các cái tên ngoài bên phải và ngoài bên trái. 

Hiện tại, chiến thuật bóng đá thay đổi nên các tiền vệ cánh được chơi bó sâu phía trong sân. Hỗ trợ đồng đội dâng lên tấn công đội bạn. Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá, anh em sẽ thấy các tiền vệ cánh phải thường xuyên được xếp vào đội hình chiến thuật 4-5-1 hoặc 4-4-2.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, không còn ranh giới giữa tiền đạo cánh và tiền vệ cánh nữa. Cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh sẽ được gọi là cầu thủ tấn công biên trong sơ đồ 3-43 hoặc 4-3-3. Căn cứ vào tình hình cụ thể trận đấu để LW chơi đa dạng hơn.

Nhiệm vụ của LW trong bóng đá

Sau khi nắm rõ LW là gì trong thi đấu bóng đá? Mời anh em hãy cùng với chúng tôi điểm qua các nhiệm vụ chính của cầu thủ chơi ở vị trí này:

Nhiệm vụ của LW trong bóng đá
Nhiệm vụ của LW trong bóng đá
 • LW có nhiệm vụ tiến hành cướp bóng từ chân cầu thủ đội bạn. Đồng thời nhanh chóng ngăn chặn các đợt tấn công như vũ bão từ cầu thủ đối phương.
 • LW tiến hành phát động tấn công và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn để tiền đạo đội mình ghi bàn. 
 • Một vài trường hợp thi đấu, vị trí LW còn có thể lui về tấn công mỗi thời điểm cần thiết.

Tổng hợp các yếu tố quan trọng liên quan đến vị trí tiền vệ phải

Bên cạnh tìm hiểu trong bóng đá LW là gì? Người hâm mộ nên nắm rõ các yếu tố quan trọng tạo nên một vị trí thi đấu LW chắc chắn và hiệu quả. Mời anh em cùng với chúng tôi điểm qua ngay dưới mục sau:

 • Một cầu thủ tiền vệ cánh trái phải có thể lực tốt, tốc độ di chuyển nhanh và bền bỉ. Bởi đây là vị trí đòi hỏi cầu thủ phải hoạt động thường xuyên và rộng trên sân. 
 • Cần thủ LW cần có sự tập trung cao độ, tính toán linh hoạt để có thể vừa tấn công hiệu quả. Vừa nhanh chóng lùi sâu về sân nhà để phòng thủ. 
 • Cầu thủ tiền vệ trái cần có kỹ năng chơi bóng tốt ở: Sút bóng, chùi bóng, lừa bóng, chuyền bóng, phân phối bóng cho đồng đội. Nếu những kỹ thuật này được LW thực hiện không tốt. Chắc chắn đội nhà sẽ phải trả giá cho những sai lầm mắc phải.
Tổng hợp các yếu tố quan trọng liên quan đến vị trí tiền vệ phải
Các yếu tố quan trọng tạo nên một vị trí thi đấu LW

Danh sách các cầu thủ tiền vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới

Khi tìm hiểu LW là gì trong bóng đá, người hâm mộ sẽ thấy có nhiều cái tên xuất sắc khi thi đấu ở vị trí này. Điển hình như:

 • Tiền vệ cánh trái Gareth Bale. 
 • Tiền vệ cánh trái Alexis Sanchez.
 • Tiền vệ cánh trái Eden Hazard.
 • Tiền vệ cánh trái Angel Di Maria.
 • Tiền vệ cánh trái Julian Draxler.
 • Tiền vệ cánh trái Arjen Robben.
 • Tiền vệ cánh trái Douglas Costa. 

Tìm hiểu thêm các vị trí thi đấu chuyên nghiệp trong bóng đá

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi anh em sẽ hiểu hơn về vị trí LW là gì trong bóng đá? Mọi thắc mắc của anh em về bóng đá, vui lòng liên hệ bongdalive-tv.com để được tư vấn kịp thời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt quảng cáo x
Fi88 Fi88-2
Lên đầu trang