Euro có bao nhiêu đội tham gia và những thông tin thú vị về Euro 2024

Giải đấu Euro 2024 đang đến gần, các đại diện dần tham gia vòng chung kết tại Đức cũng dần được xác định. Thông tin thể thức thi đấu của giải đấu hàng đầu thế giới này có lẽ những người theo dõi bóng đá thường xuyên đều nắm được. Tuy nhiên những thông tin Euro có bao nhiêu đội, luật thi đấu tại Euro 2024 thì rất nhiều khán giả ít theo dõi bóng đá nắm được.
Trong bài viết này bongdalive-tv sẽ cùng khán giả giải đáp thắc mắc Euro có bao nhiêu đội và những thông tin liên quan đến giải đấu này.

Euro có bao nhiêu đội, khi nào diễn ra Euro 2024?

Tính tới thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ có 24 đội tham gia tranh tài tại Euro năm 2024 tong đó đã xác định được 21 đội đủ điều kiện giành vé tới vòng chung kết Euro 2024. Bao gồm nước chủ nhà Đức và 20 đội khác. Tấm vé còn lại sẽ thuộc về 3 trong số các đánh điện còn lại thi đấu play off để giành những tấm vé cuối cùng đến München Đức. Mùa hè càng đến gần khán giả càng nóng lòng xem ai sẽ là người dành được tấm vé cuối cùng tham dự vòng chung kết giải vô địch châu Âu Euro, euro 2024 có bao nhiêu đội?

Số đội tham gia Euro qua các năm
Số đội tham gia Euro qua các năm

Vòng sơ loại Euro có mấy đội? Nga có đá Euro không?

Giải thích cho câu hỏi: giải euro có bao nhiêu đội? Thì giải dấu này vó thể thức bao gồm vòng sơ loại và vònng chung kết  vòng sơ loại là tất cả 53 quốc gia thuộc liên minh châu Âu tham gia Năm 2024 này có một chút đặc biệt khi một đội không thuộc châu âu tham gia vòng sơ loại Euro 2024 đó là Anh, quốc gia này đã tách khỏi liên minh châu Âu nhưng vì truyền thống lâu đời nên tiếp tục tranh tài ở giải đấu này. Một trường hớp hoàn toàn trái ngược là Nga mặc dù thuộc châu Âu và nhiều lần tham dự giải đấu nhưng đội tuyển này đã bị cấm vì lý do chính trị.

Vòng play off Euro có bao nhiêu đội tham dự và thể thức thi đấu?

Thể thức thi đấu của Euro vòng loại có thay đổi bởi có thêm 8 đội tham gia so với những năm trước đây, bên cạnh đó là sự xuất hiện của giải đấu giao hữu đầy tính thương mại là UEFA Nations League. Chính vì thế thể thức của giải đấu có đôi chút thay đôi, điều mà không phải fan bóng đá nào cũng năm được.

Bao nhiêu đội đá play off Euro 2024
Bao nhiêu đội đá play off Euro 2024

Sẽ có 12 đội tuyển dự vòng playoff dựa trên thành tích ở UEFA Nations League 2022/23, điều này cũng gián tiếp giúp giải đấu này tăng được tính quan trọng thay vì giải giao hữu. Các cầu thủ cũng có thể tăng động lực thi đấu ở giải đấu vốn được xem là bào sức không cần thiết. Thậm chí tiền vệ của đội tuyển Bỉ Kevin De Bruyne một trong những cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất lịch sử từng phát biểu rằng: UEFA sẽ cố gắng hy sinh đến sợi dây chằng cuối cùng của chúng tôi vì lợi nhuận.

Giải euro có bao nhiêu đội, những đội đã vượt qua vòng loại

Giảu đấu vô địch các quốc gia châu Âu Euro bao gồm 2 giai đoạn vòng sơ loại và vòng thi đấu chúng kết. Trước đây sẽ có tất cả 54 quốc gia thuộc liên minh châu Âu tham dự vòng sơ loại để tìm ra 24 đội sẽ tham dự vòng chung kết Euro. Từ sau 2004 đội chủ nhà được đặc cách không phải tham dự vòng sơ loại, năm 2024 Nga bị tước bỏ tư cách tham dự do vấn đề chính trị với khối liên minh châu Âu.

Những đội tuyển mạnh có mặt tại vòng chung kết Euro
Những đội tuyển mạnh có mặt tại vòng chung kết Euro

 

Lời kết

Ngày 14 tháng 6 tới đây sẽ bắt đầu diễn ra trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ của giải vô dịch các quốc gia châu Âu cũng là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất năm 2024. Qua bài viể trên chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc Euro 2024 có bao nhiêu đội và khi nào diễn ra. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên chuyên mục tin bóng đá của chúng tôi.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt quảng cáo x
Scroll to Top